Máy sấy quần áo có tốn điện không?

Đánh giá bài viết

Máy sấy quần áo đang được nhiều gia đình thành thị lựa chọn để việc giặt giũ trở nên thuận tiện hơn, ít phụ thuộc vào thời tiết. Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại khiến thiết bị này chưa thật sự phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này.

Lo ngại về chi phí điện năng

Hao tốn điện năng là lo ngại lớn nhất của người tiêu dùng khi quyết định chuyển sang sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, khác với lầm tưởng của đa số người tiêu dùng, chi phí điện để sử dụng máy sấy quần áo thực chất không quá cao. Với các dòng máy sấy nhiệt thông thường, mức điện năng tiêu thụ cho mỗi lần sấy trong khoảng 1,3 đến 2,5 số điện. Với mức giá trung bình khoảng 2.000 đồng mỗi số, tổng chi phí hàng tháng cho máy sấy chỉ khoảng 30.000 – 40.000 đồng, bằng 1/4 lượng điện tiêu thụ trung bình của tủ lạnh và 1/8 của máy lạnh. Đây là con số rất nhỏ so với các lợi ích vượt trội mà máy sấy mang lại.

Với máy sấy, chúng ta có thể làm khô quần áo nhanh chóng mà không phải lo vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài bám vào. Bên cạnh đó, máy sấy cũng giúp việc làm khô quần áo không còn phụ thuộc vào thời tiết, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống, đặc biệt với các hộ gia đình ở chung cư.

Máy sấy quần áo tốn điện đến đâu? - Ảnh 2.

Công nghệ sấy ngày càng cải tiến giúp tiết kiệm điện

Từ nhu cầu của người tiêu dùng, các hãng công nghệ liên tục nghiên cứu để phát triển các dòng máy sấy ít tiêu hao năng lượng hơn. Hiện có 3 dòng máy sấy phổ biến trên thị trường là máy sấy thông hơi, sấy ngưng tự và sấy bơm nhiệt (heat pump). Ba dòng này có cơ chế hoạt động khác nhau, nên điện năng tiêu thụ có sự khác biệt đáng kể.

Máy sấy thông hơi và sấy ngưng tụ làm nóng bằng điện trở. Quạt gió thổi qua thanh điện trở để đẩy khí nóng vào trong buồng sấy, giúp nước trong quần áo thoát hơi nhanh hơn. Bộ phận sinh nhiệt trên 2 dòng máy sấy này tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với dòng máy sấy còn lại là sấy bơm nhiệt.

Thay vì dùng điện trở làm nóng, máy sấy bơm nhiệt trang bị máy nén sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao, để tạo ra luồng khí nóng giúp sấy khô áo quần. Do máy nén cần ít năng lượng để làm nóng hơn bộ phận điện trở thông thường, máy sấy bơm nhiệt được đánh giá là tối ưu về điện năng hơn nhiều so với hai loại máy sấy kể trên. Đặc biệt, ở các dòng máy cao cấp như LG DUAL Inverter Heat Pump™, máy sấy còn được trang bị tới 2 mô tơ máy nén, nhờ đó tăng khả năng hoạt động, giảm rung ồn, cũng như tiết kiệm chi phí điện hàng tháng lên đến 65%. Trong các điều kiện thử nghiệm, máy sấy LG tiêu tốn chưa đến 1 số điện sau mỗi lần vận hành.
Máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™ – hơn cả một chiếc máy sấy

Không chỉ làm khô quần áo, LG DUAL Inverter Heat Pump™ còn mang đến người dùng nhiều tính năng ưu việt. Với công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp cùng nhiều chế độ sấy đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, máy giúp bảo vệ quần áo, giảm nhăn và giảm co rút tối đa.

Môi trường ngày càng ô nhiễm, người dùng đang phải đối mặt với rất nhiều “kẻ thù” vô hình như vi khuẩn, vi rút, việc sử dụng máy sấy thay cho phơi quần áo truyền thống ngoài trời là giải pháp tối ưu. Máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™ tích hợp Chế độ Allergy Care diệt 99,9% vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Đây cũng là dòng máy duy nhất trên thị trường tích hợp bộ lọc xơ vải kép, cùng dàn ngưng tự động làm sạch, người dùng không cần tốn công vệ sinh dàn ngưng định kỳ.

Với hiệu quả về tiết kiệm điện năng (chưa tới 1 số điện/ lần sấy) có thể thấy người tiêu dùng chỉ phải trả từ 16.000 VNĐ/tháng chi phí điện để sử dụng máy sấy, nhưng có thể tận hưởng nhiều tính năng ưu việt giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết trên

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết trên

Tin liên quan

Tủ lạnh để nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp nhất?

Có một tiêu chuẩn nào về nhiệt độ trong tủ lạnh không? Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Y tế Canada (Health Canada) đều khuyến nghị giống nhau: nên giữ tủ lạnh ở mức -18°C cho ngăn đông đá và 4°C hoặc…

thegioiseo
1
0