1 startup vừa huy động được 12,5 triệu USD chỉ trong 31 giây

Đánh giá bài viết

Dù mới ra mắt tháng 12 năm ngoái nhưng cách đây không lâu YGG cũng đã huy động được 4,6 triệu USD từ vòng gọi vốn dẫn dắt bởi ông trùm đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

Yield Guild Games (YGG), 1 startup về game phi tập trung, mới đây đã tiến hành phát hành token và thu về số tiền hàng triệu USD chỉ trong nháy mắt.

Theo thông báo trên blog của YGG, hãng đã huy động được 12,5 triệu USD sau khi phát hành YGG, đồng tiền số được cộng đồng người dùng sử dụng để nhận phần thưởng và thanh toán cho các dịch vụ trong nền tảng của YGG.

1 startup vừa huy động được 12,5 triệu USD chỉ trong 31 giây - Ảnh 1.

Sự kiện chào bán token YGG được thực hiện thông qua nền tảng giao dịch hợp đồng thông minh mã nguồn mở MISO của sàn giao dịch SushiSwap. Các token được mua nhanh đến chỉ sau 31 giây toàn bộ số token đã được bán hết. Đã có rất nhiều người phàn nàn, thậm chí giận dữ vì không mua được token YGG.

Dù mới ra mắt tháng 12 năm ngoái nhưng cách đây không lâu YGG cũng đã huy động được 4,6 triệu USD từ vòng gọi vốn dẫn dắt bởi ông trùm đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

YGG được mệnh danh là “Uber trong giới tài sản số”. Giải thích theo cách đơn giản nhất, nền tảng này cho phép các thành viên trong cộng đồng vay mượn các NFT (token không thể thay thế). Các thành viên (được gọi là học giả) sử dụng các tài sản kỹ thuật số này để tham gia vào các trò chơi điển hình như Axie Ifinity. Nhờ chơi game họ sẽ kiếm được token và có thể đổi ra tiền.

Trong suốt 1 năm liên tục bị phong tỏa vì dịch bệnh và nhiều người mất việc làm, hàng nghìn người Philippines đã chơi những game blockchain như vậy để kiếm sống. Tuy nhiên, khi mà mức độ quan tâm đến các game blockchain tăng vọt thì giá các NFT cũng tăng mạnh.

Ví dụ, khi Alexei Udall, một lãnh đạo của YGG, lần đầu tiên chơi Axie Infinity vào năm ngoái, mức giá khởi điểm cho các NFT chỉ vào khoảng 40 USD nhưng giờ giá đã tăng lên hơn 200 USD.

Người dùng sẽ vay NFT và sau đó chia lại lợi nhuận cho YGG. Hiện mạng lưới YGG đã có khoảng 4.700 thành viên trên khắp thế giới, trong đó nhiều người hiện đang sống tại các nước đang phát triển. YGG đặt mục tiêu đến cuối năm nay sẽ có 15.000 người dùng.

Gần đây các game blockchain đang phát triển rầm rộ và được coi là một mảnh ghép quan trọng của “metaverse” – cụm từ thời thượng dùng để chỉ vũ trụ kỹ thuật số được tạo ra bởi kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Sau khi Mark Zuckerberg đưa ra ý tưởng Facebook sẽ phát triển 1 metaverse kết hợp giữa các phòng họp ảo với các thiết bị thực tế ảo của Oculus, rất nhiều người trong thế giới tiền số đã mơ về 1 nền kinh tế metaverse, nơi bất kỳ ai có 1 chiếc máy tính và kết nối internet cũng có thể truy cập vào vũ trụ ảo và kiếm sống từ đó.

“Bạn có thể là 1 người chơi game, 1 nhà thiết kế thời trang hay kiến trúc sư. Chỉ cần sử dụng các kỹ năng mà bạn có ở nhiều trò chơi khác nhau trong thế giới ảo”, 1 lãnh đạo của YGG nói.

Đó cũng là tương lai mà Andreessen Horowitz đang đặt cược vào. YGG được nhìn nhận là mang đến những cơ hội kinh tế, cơ hội kiếm tiền từ những dạng công việc hoàn toàn mới.

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết trên

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận cho bài viết trên

Tin liên quan

Hướng dẫn đặt mật khẩu và thay mật khẩu cho máy tính Win 11

Việc đặt mật khẩu cho máy tính chạy Windows 11 của bạn là một điều vô cùng cần thiết. Nó giúp bảo vệ máy tính và các tài nguyên dữ liệu khác trong máy khỏi bị người lạ động vào máy của bạn khi chưa được phép. Vậy thì cách đặt mật khẩu máy…

macbook
0
0
Những trang web vẽ sơ đồ MindMap Online miễn phí

MindMap là một công cụ khá hay dành cho ai muốn vẽ ý tưởng của mình ra. Có nhiều người muốn tìm công cụ này nhưng không biết tên là gì và sử dụng cái nào tốt. Hôm nay Bắc Giang Today sẽ chia sẻ tới các bạn những công…

macbook
0
0